Giới thiệu

Trường THPT Lý Tự Trọng xây dựng chương trình giảng dạy với mục tiêu cung cấp kiến thức nền tảng, học vấn phổ thông vững vàng và kỹ năng sống tốt, làm hành trang cho các em vững bước vào đời để thành công trong tương lai.

 

Chương trình “Đạo Đức” 

Hội đồng Quản trị nhà trường đã đặt ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của trường là giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh. Chương trình “đạo đức” được thực hiện dưới nhiều hoạt động, hình thức phong phú:

 • Giờ dạy giáo dục công dân gần gũi các hoạt động thiết thực với đời sống giúp học sinh tự thực hành trong cuộc sống.
 • Nhà trường xây dựng “Phong cách Đức Trí” hướng dẫn học sinh các kỹ năng giao tiếp – ứng xử hàng ngày đối với bạn bè, thầy cô và người lớn như: cách chào hỏi với thầy cô, bạn bè, người lớn; cách nói lời xin lỗi, cám ơn; cách sử dụng ngôn ngữ hay cử chỉ phù hợp chuẩn mực đạo đức người Việt Nam.
 • Chương trình “Câu chuyện đầu tuần” là những câu chuyện đầy xúc động, lay động lòng người có ý nghĩa giáo dục sâu sắc được chia sẻ trong buổi sinh hoạt sáng thứ Hai.
 • Chương trình giáo dục kỹ năng sống theo giáo trình của Unesco do các Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp giảng dạy trong các giờ sinh hoạt lớp. Nhà trường còn mời nhiều diễn giả uy tín đến sinh hoạt với các chủ đề về giới tính, phòng chống HIV/AIDS, kỹ năng tự vệ cá nhân, tác hại của ma túy, nạn bạo lực học đường,…
 • Mỗi năm trường đều tổ chức dạy chuyên đề Đức dục cho từng lớp do thầy Trần Tuấn Anh và các giáo viên nhà trường giảng dạy. Đây là những tiết dạy Đạo đức theo hướng đổi mới  mang đến cho học sinh những cảm xúc chân thực từ những sự việc cụ thể giàu tính nhân văn. Thầy Trần Tuấn Anh được Thành Phố công nhận là “ Công dân trẻ của thành phố năm 2012”,  thầy cũng được Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khi còn là Bộ trưởng BGD trực tiếp đến thăm và dự giờ dạy giáo dục công dân.

 

Chương trình phát triển thể chất, kỹ năng

Nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi về hóa trang, thiết kế thiệp, poster, cắm hoa; thi nhảy, hát (tiếng Việt, tiếng Anh); Olympic thể dục thể thao; hội thi Lớn lên cùng sách;… Đây là các hoạt động giải trí đồng thời phát huy đam mê, năng khiếu của các em trên nhiều lĩnh vực đa dạng và xây dựng môi trường học đường năng động, vui tươi, sáng tạo.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu thành tích và kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi về học thuật và năng khiếu các cấp. Trường Đức Trí tự hào giành được nhiều huy chương và giải thưởng từ cấp Quận đến cấp Bộ. Tính chuyên nghiệp, chất lượng cao của các cuộc thi góp phần quan trọng rèn luyện các em trưởng thành và biết theo đuổi đam mê nghiêm túc, khoa học hơn.

2. Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế:

Việc phát triển toàn diện các kỹ năng đáp ứng các nhu cầu về xã hội, thể chất, cảm xúc , văn hóa luôn được Nhà trường chú trọng. Nhà trường đều đặn tổ chức các buổi học tập trải nghiệm, tham quan thực tế bên ngoài dành cho tất cả các khối lớp. Chương trình học tập tại Trường Đức Trí kết hợp xuyên suốt các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách chủ động, sáng tạo, mới mẻ, không bó hẹp, nhàm chán trong không gian lớp học.

Nhà trường tổ chức tặng quà cho các em mồ côi ở các mái ấm, thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật ở Gò Vấp, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồi côi Thị Nghè, trường Chuyên biệt Niềm tin trong địa phương. Các hoạt động ý nghĩa này nhằm hướng tới giáo dục cho học sinh biết yêu thương con người, biết chia sẻ và đoàn kết hơn trong cộng đồng.

 

Giá trị mang lại cho học sinh

 

Với phương châm hàng đầu là giáo dục đạo đức, ngoài những kiến thức học trên lớp, nhà trường còn đẩy mạnh rèn luyện nhân cách cho học sinh thông qua những bài học mang tính nhân văn và ý nghĩa cộng đồng.

Chương trình giảng dạy  đảm bảo cho học sinh lĩnh hội đầy đủ kiến thức ngay tại lớp

 • Chương trình Bộ GD&ĐT.
 • Chương trình bồi dưỡng 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh Văn.
 • Chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài.
 

Chương trình rèn luyện kỹ năng hỗ trợ phát triển toàn diện cho học sinh:

 • Câu lạc bộ năng khiếu.
 • Các cuộc thi từ cấp trường đến cấp Bộ nâng cao tinh thần học tập sáng tạo, chuyên nghiệp, khoa học mà được giải trí, học mà chơi – chơi mà học cho học sinh.
 • Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế.
 • Hoạt động mang tính xã hội giúp đỡ cộng đồng.
 • Chương trình giao lưu Quốc tế.

Nhà trường luôn chú trọng về phương pháp giảng dạy cho học sinh, đảm bảo học sinh học tập theo phương pháp làm việc nhóm nhằm rèn luyện những kỹ năng: chủ động, tư duy, sáng tạo, tính tự lập và phong thái tự tin.

Với đội ngũ Giáo viên quản nhiệm dày dặn kinh nghiệm, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng nề nếp, tác phong, kỷ luật cho học sinh trên lớp cũng như  bán trú, nội trú.

Học sinh được học tại trường với đầy đủ tiện ích về: cơ sở vật chất, bán trú, nội trú, xe đưa đón, chăm sóc y tế.