Đà Nẵng chính thức hoãn thi tốt nghiệp THPT 2020 do dịch COVID-19

Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, cho biết địa phương này đã chỉ đạo sở GD&ĐT hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 4/8, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh có văn bản về việc hoãn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gửi các sở, ngành, quận huyện.

Theo đó, thực hiện công văn 2873 ngày 3/8 của bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện tạm hoãn công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP.Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các nhiệm vụ do chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện theo quyết định 2221 ngày 26/6 về việc thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tại TP.Đà Nẵng và kế hoạch số 133 của Ban chỉ đạo về tổ chức kỳ thi trên địa bàn TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức trong thời gian đến.

Sở GD&ĐT có trách nhiệm thông báo đến toàn ngành, phụ huynh, học sinh lớp 12 về việc hoãn thi; quán triệt việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Công an TP. Đà Nẵng, sở Y tế tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại khu vực in sao đề thi cho đến khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi từ ngày 8 đến ngày 10/8.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng gửi văn bản tới các phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường, trung tâm trực thuộc về việc hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trước đó tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT, UBND TP. Đà Nẵng thông tin, Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 này.

Trước diễn biến dịch bệnh diễn biến phức tạp, có bộ phận tâm lý của phụ huynh và học sinh rất lo lắng. Hiện nay, đã có nhiều ca mắc COVID-19 và phân bố ở hầu hết các địa bàn của Đà Nẵng. Đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm và tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

H.M

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-chinh-thuc-hoan-thi-tot-nghiep-thpt-2020-do-dich-covid-19-a484824.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *