Hình ảnh mẹ như “con sư tử Hà Đông” gây ấn tượng trong bài văn của học sinh

Một bài tập làm văn hài hước tả mẹ “bá đạo” từng làm mưa, làm gió trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra thích thú trước sự tả thật, ngây thơ đáng yêu của học sinh.

Theo đó, khi được giáo viên yêu cầu: “Tả người thân trong gia đình“, một em học sinh tiểu học đã tả lại cảnh mẹ đánh đòn “thật như đếm” khiến cộng đồng mạng đọc xong không nhịn được cười.

Cụ thể bài tập làm văn như sau: “Hôm đó, mẹ em tặng cho em hai quả tét vào mông. Thì ra, cô giáo đã nói với mẹ em là:

– Chị ơi, con chị (giờ nào cũng xin cô đi xì mũi thôi) học tiếng Việt kém lắm.

– À, thế à! Mẹ em đáp lại với vẻ mặt như một “con sư tử Hà Đông”.

Lúc đánh em, mặt mẹ em như con “khủng long” đang định vồ lấy em để ăn thịt”.

Bài văn này sau đó đã nhận được lời phê: “Bài viết chưa phù hợp” từ cô giáo.

Giáo dục - Hình ảnh mẹ như 'con sư tử Hà Đông' gây ấn tượng trong bài văn của học sinh

Bài tập làm văn “bá đạo” 

Được biết, em học sinh rất thông minh, cá tính và hài hước. Em hay chọc cười các bạn và thân thiết với thầy cô giáo ở trường.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bài văn nhận được nhiều lời bình luận hài hước từ cộng đồng mạng. Hình ảnh của người mẹ trong bài tập làm văn được so sánh như con sư tử Hà Đông, con khủng long… đã khiến nhiều người đọc bài “cười không ngậm được mồm”. Tuy nhiên, khi bài văn được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít bà mẹ phải giật mình vì “nguy cơ con mình sẽ tả mẹ như vậy”.

Bài văn tả mẹ “bá đạo” này khiến nhiều người bất ngờ vì những câu văn đậm chất tả thực đến từng chi tiết về bà mẹ “lầy lội”.

Trước đó nhiều người chia sẻ bài văn tả bố “bá đạo” không kém.

“Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đào Sơn Tùng. Hàng ngày, bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc.

Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tý. Lúc ăn cơm xong, cả nhà dọn, bố chả dọn lại lấy điện thoại ra chơi Thiên Hạ Vô Song. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm osin nữa!

Em rất yêu bố, vừa vừa chứ không yêu lắm!”.

Trúc Chi (tổng hợp)

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hinh-anh-me-nhu-con-su-tu-ha-dong-gay-an-tuong-trong-bai-van-cua-hoc-sinh-a484613.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *